Breaking News
Home » Công nghệ » Cảnh báo một số chiêu bẩn thỉu lừa đảo trên facebook

Cảnh báo một số chiêu bẩn thỉu lừa đảo trên facebook

mất lòng tin với buôn bán online khi tràn lan những trò lừa đảo

 phá hủy ổ nhóm chuyên nhắn tinlừa lộc trên cộng đồng mạng

thời gian trong ngày hội an toàn thông tin 2011 vừa được Thanh tra Bộ thông số – Truyền thông TT-TT cùng những cơ quan chức năng tổ chức, các chuyên viên về trật tự, tránh nguy hiểm thông số đã bàn luận, phân phối, công bố khá nhiều về tình trạng sms rác và lừa lộc trên mạng số liệu di động toàn diện nhất hiện nay. hãng sản xuất cổ phần VNG cho hay bộ phận hầu hạ quý khách hãng sản xuất này trong tháng 8 đã đón nhận 689 phản ánh từ quý khách về hoạt độnglừa gạt trên cộng đồng mạng, qua những bề ngoài: lừa lộc nạp thẻ ĐT, thẻ game hoặc lừa lộc tiền mặt, vớitổng giá trị mất mát có khả năng chuyển đổi thành tiền mặt là 100 triệu tiền việt. Từ đầu năm 2012 đến ngày nay, Viettel đã cắt 61 đầu số dịch vụ.

Chiều 31-7-2014, Cường đèo chị N. trình báo Công an quận Ninh Kiều. có lần má tôi kêu chúng tôi lại nói bằng giọngkhông còn hi vọng mà bà không thể kềm nén được nữa: “Con đi đó đi đây, hỏi xem hồi ba con còn sống có người nào “để ý” ba con không? Biết đâu “người ta” còn giữ một tấm hình nào đó của ba con!”. Khi đến VN, do không có công việc, những người Phi này sẽ phạm tội. Đáng lo ngại, trước hiện trạng phức tạp nêu trên, ngày nay phần số đông mua computer vẫn còn chủ quan, không nghiên cứu kỹ hầu hết thông số được share trên mạng, chưa sử dụng các kỹ năng protect an toàn thông số, không làm mới chương trình ứng dụng để “vá” lỗ hổng bảo mật…. Khoảng nửa tiếng sau, có được một người đàn ông gọi đến số máy của chị xưng là cảnh sát Malaysia báo tin, hiện Dwain bị tạm giữ khu vực sân bay vì tội đem theo trong người 600 ngàn bảng Anh, phải đóng tiền phạt mới được thả.

Thái Lan bắt giữ nghi ngờ lừa lộc trên mạng
Trong thời gian qua, trên toàn thế giới đã hình thành khá nhiều vụ lừa lộc trên mạng Internet do những những kẻ lợi dụng sự bất cẩn của người sử dụng để cài đặt virus không có lợi trên máy tín xách tay và trang bị di động, từ đó lấy cắp thông số kỹ thuật và tiền từ tài khoản ngân hàng. phần lớn tổng kết của Thanh tra Bộ thông tin – Truyền thông về trạng thái tin nhắn rác và lừa lộc trên mạng thông số di động rất có ích để người dùng nhận diện đối tượng tin nhắn này. Khoảng 30 phút sau, xuất hiện một người đàn ông gọi đến số máy của chị xưng là cảnh sát Malaysia báo tin, hiện Dwain bị bắt giữ khu vực sân bay vì tội mang theo trong người 600 ngàn bảng Anh, phải nộp tiền phạt mới được thả. Nghe hầu hết lời như thế, Huy không nỡ lòng nào chối từ. v.v…, nhưng thực chất đây chỉ là một trong hầu hết chiêu thức khá phổ biến để dụ người dùng cung cấp tài khoản, mật khẩu. Trong thời gian đó, mức chi phí sáng chế gần như toàn bộ nội dung này chưa đến 10% doanh thu.

 

xem chi tiết các chiêu trò lừa đảo: huy dũng mobile có tin cậy không
Đáng lo sợ, trướctình trạng phức tạp nêu trên, hiện nay phần rất nhiều người dùng computer vẫn còn chủ quan, không tìm hiểu kỹ những thông tin được chia sẻ trên mạng, chưa được trang bị gần như toàn bộ kỹ năng protect an toàn số liệu, không làm mới app để “vá” lỗ hổng bảo mật…. Khoảng nửa tiếng sau, có một người đàn ông gọi đến số máy của chị xưng là cảnh sát Malaysia báo tin, hiện Dwain bị bắt giam tại sân bay vì tội cất giữ trong người 600 ngàn bảng Anh, phải nộp tiền phạt mới được thả. Việt Nam phân phối, phần lớn trinh sát viên đội 14 đã phát hiện ra đối tượng lừa đảo trên mạng internet là Hoàng Thế Anh, sinh năm 1987 sở hữu hộ khẩu th­ường trú ở Xóm Mới, Hà Châu, Phú Bình, Thái Nguyên, hiện trú ở số 2 ngõ 108G Hoàng Quốc Việt, Cổ nhuế, Từ Liêm, Hà Nội, đã từng là sinh viên khoa tin tr­ường trung cấp luyện kim Thái Nguyên lớp học 2005-2007 và có được 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Để sở hữu tiền tiêu xài, “bộ tứ anh hùng” đã cầm gậy gộc ra đường quốc lộ chặn xe tải cướp tài sản, bên cạnh đó bọn chúng còn bày trò lừa lộc trên mạng internet. Trần Sơn Đang nổi tiếng trên mạng cộng đồng Trung Quốc vì không đẹp tuy nhiên lắm tiền, nhiều gái bắt mắt vây quanh Nhân vật này tại Trung Hoa có nhiều chiếc tên không giống nhau: quái vật xấu xí, đại gia xấu xí, thiếu gia không đẹp, người ngoài hành tinh v.v..