Breaking News
Home » Tin tổng hợp » Gửi tin nhắn SMS tống tiền lừa gạt người dùng iPhone

Gửi tin nhắn SMS tống tiền lừa gạt người dùng iPhone

Huy Dũng Mobile – Thời gian gần đây, có nhiều kẻ xấu đã sử dụng dịch vụ SMS để lừa người sử dụng điện thoại iPhone trong Việt Nam.

Công ty Bkav đã giả lập phần mềm để chứng minh cho lỗi này trên điện thoại iPhone, phương thức của bọn xấu là giả số điện thoại của người thân của nạn nhân và gửi tin nhắn về chính điện thoại của người ấy.

Tình huống này đã được đề cập trên một số trang web nước ngoài vào tháng 8/2012, nhưng, ở Việt Nam thì chưa chứng minh thực tại. Sau kết quả test của Bkav thì bọn xấu muốn đưa số điện thoại vào trường thông tin “Reply To” trong tin nhắn. Khi người dùng sử dụng iPhone sẽ hiện thỉ số điện thoại “Reaply” thay vì sẽ hiện thi số điện thoại người gửi như tất cả các máy điện thoại khác. Apple công nhận lỗ hỏng này trong firmware mới nhấ của mình

Ông Nguyễn Minh Đức cho biết: Lỗ hỏng này có thể dẫn đến nguy cơ nghiêm trọng, xuất hiện những nạn lừa đảo tống tiền bằng tin nhắn SMS. Bọn xấu không chỉ lợi dụng số điện thoại của người thân, bạn bè của nạn nhân mà còn có thể nguy trang bằng dịch vụ ngân hàng hay nhà cung cấp dịch vụ viễn thông để lừa đảo người sử dụng iPhone.

Huy Dũng Mobile khuyến cáo người dùng iPhone nhận được tin nhắn từ người nhà quen nếu cảm thấy khác lạ, ngờ, có thể nghĩ đến khả năng mình đang bị lừa, cần phòng ngừa và tìm cách kiểm tra nguồn gốc của tin nhắn.

Nguồn: huy dũng mobile lừa đảo