Breaking News
Home » Bài viết hay » Tác dụng của việc dùng FTTH tốc độ cực mạnh trong thời buổi kinh tế hiện nay

Tác dụng của việc dùng FTTH tốc độ cực mạnh trong thời buổi kinh tế hiện nay

Tìm hiểu về Internet cáp quang ?

FTTH ( Fiber to the home ) là một biện pháp mạng đem lại tốc độ cực nhanh trong việc kết nối internet trực tiếp tới mọi nhà , các toà cao ốc hay văn phòng. Ở Việt Nam FTTH còn được gọi là Internet Cáp Quang.

Hệ thống cáp quang là công nghệ hiện đại nhất , do nó loại bỏ hàng loạt những yếu tố làm giảm tốc độ đường truyền.Với Cáp Quang ngày nay , nhiều người có thể tải tập tin nhanh hơn ít nhất 10 lần so với đường truyền ADSL. Bên cạnh đó , bạn có thể upload một số tập tin như hình ảnh người thân , phim gần như cùng với tốc độ download

Ngày nay, với tốc độ vượt trội của cáp quang, chúng ta có thể sử dụng hàng loạt những dịch vụ kết nối dựa trên nền tảng này, như gọi điện thoại video với bạn bè , người thân , khách hàng, chơi game tương tác , xem video theo yêu cầu, các kênh truyền hình HD , hội thảo từ xa…..Và đây không chỉ là 1 công nghệ mới, Cáp quang mở cửa cho hàng loạt các dịch vụ mới, cung cấp trực tiếp đến người sử dụng một cách dễ dàng và hiệu quả nhất !

Tại sao các bạn cần Internet Cáp Quang ?

FTTH là giải pháp kết nối cố định duy nhất thực sự mang lại hiệu quả cho nhiều phát triển công nghệ và dịch vụ xoay quanh đường truyền internet. Nếu bạn muốn lắp đặt 1 đường truyền internet mới , bạn cần chọn cáp quang. Internet cáp quang cung cấp một băng thông bao la và cao cấp nhất hiện nay, dễ dàng tiếp cận với những loại hình dịch vụ mới dựa trên nhu cầu sử dụng của khách hàng. Với một xã hội phát triển không ngừng , internet đang là 1 dịch vụ thông dụng không thể thiếu ở một số hộ gia đình , việc đưa cáp quang vào sử dụng tràn lan là 1 bước đi hướng đến tương lai khi nhu cầu của cộng đồng không chỉ ngưng lại ở việc lên web hay coi tin tức.

Có rất nhiều nguyên nhân để nâng cấp đường truyền internet trở thành cáp quang. Hiện tại , ADSL là một hệ thống sử dụng sợi đồng để dẫn truyền tín hiệu. Với rất nhiều ảnh hưởng bởi thời tiết như mưa, hơi nước , sấm chớp… đã khiến tốc độ truy cập bị giảm rất nhiều . Ngay cả với khả năng dẫn điện của sợi đồng , hệ thống ADSL còn dễ cháy nổ do chập điện. Với công nghệ cáp quang, các nhà sáng chế sử dụng sợi thuỷ tinh để truyền tín hiệu ánh sáng , cho nên việc đảm bảo tín hiệu truy cập cho người sử dụng là tuyệt đối.

Tác động của cáp quang đến xã hội và môi trường !

Nếu sự phát triển kinh tế nhằm đạt được sự tiến bộ và nhận thức, thì các bạn phải nhận ra tác động của internet đối với môi trường và xã hội cũng như đối với sự gia tăng kinh tế. Internet cáp quang giúp đỡ nhiều người về tổ ấm và là 1 phần của cuộc sống tinh tế.Cáp quang góp phần phát triển dân trí và giá trị cuộc sống ở bất cứ chỗ nào nó đi qua bằng cách đem lại cho mọi người không chỉ kết nối internet mà còn một loạt các dịch vụ khác được cung cấp trực tiếp, nhằm làm đa dạng ,tăng chất lượng cho cuộc sống bằng cách tất cả các kết nối trong 1 đường truyền tốc độ cao .

Các bạn hãy thử tưởng tượng khi bạn về nhà ,các bạn có thể xem truyền hình , xem phim HD theo yêu cầu hoặc sử dụng video chat để liên lạc với bạn bè , người thân, nghe nhạc chất lượng cao hoặc thậm chí là chơi game 3D online. Tất cả dịch vụ đó chỉ cần một kết nối duy nhất là Internet Cáp Quang. Đối với các cty,các bạn có thể làm việc từ xa, tổ chức các cuộc họp từ bất cứ chỗ nào trên thế giới , chuyển những gói dữ liệu với độ bảo mật vững chắc, thậm chí bạn có thể làm việc với nhau online , toàn bộ chỉ cần một kết nối duy nhất là Internet Cáp Quang.

Với sự nâng cấp vô cùng quý báu này , các bạn sẽ tăng cường sức mạnh cho bất kỳ thiết bị nào sử dụng dịch vụ cáp quang , tưởng tượng xem nếu bạn có 1 chiếc máy tính sử dụng kết nối này, nó sẽ trở thành một chiếc tivi chiếu phim , các kênh truyền hình hoặc 1 chiếc điện thoại video, hoặc là cả 1 máy chơi game chuyên nghiệp kết nối hàng trăm nghìn người lại gần nhau.