Breaking News
Home » Tin tổng hợp » xuất khẩu lao động nhật bản, cần quan tâm những thông tin gì

xuất khẩu lao động nhật bản, cần quan tâm những thông tin gì

đề phòng “Cò” xuất khẩu lao động thực hiện những hành vi lừa đảo

rất nhiều trường hợp thương tâm diễn biến do bị lừa đi xuất khẩu lao động, hay có những người hiểu rõ xuất khẩu lao động ra làm sao rồi nhưng vẫn cứ liều đi xuất khẩu lao động chui. chúng ta biết có một tình trạng gia đình anh Vinh ở Nghệ An đi xuất khẩu ở Ả rập xê nhỏ tuổi, công ty môi giới cho anh hứa chắc rằng rằng anh sang đó nhất định sẽ có công việc ổn định với mức lương cao để thoát nghèo và rất nhiều lời mật ngọt khác… nhưng khi sang đó đã 2 tháng mà anh phải làm không đúng tác vụ đã ký kết trong hợp đồng, mà phải làm 10 tiếng/ngày mà dường như không có thưởng thêm. Thân cô thế cô ở xứ người, kêu không ai nghe, anh chưa biết phải làm thế nào trong tình huống đó vì thế đành phải “ngậm bồ hòn làm ngọt”.

Để tránh khỏi diễn ra những câu chuyện đáng tiếc như thế, sau đây xin chia sẻ với người lao động trong mục tin tức xuất khẩu lao động, làm sao để không bị lừa như tình huống trên.

tập đoàn phải có giấy phép hoạt động xuất khẩu lao động, thông báo công bố về số lượng, giới tính, tuổi đời tồn tại, các chỉ tiêu cần đạt khác về tuyển lựa chọn người lao động. Người lao động nên tiêu chí hãng sản xuất xuất khẩu lao động ký hợp đồng đi làm công việc ở ngoại quốc trực tiếp với chính mình…Tất cả chỉ là những thủ tục ban đầu để người lao động khỏi bị… lừa. chi phí xuất khẩu lao động đi nhật bản

Riêng tháng 5/2014 có sẵn hơn 1.150 lao động VN tại Đài Loan phải về nước đời trước thời hạn, trong số đó, theo một quan chức của Cục Quản lý lao động với nước ngoài (BộLĐTB&XH), nhiều người khi mất đi chưa có các trung tâm dịch vụ tuyển chọn,đào tạo kỹ càng. Về phía người lao động, cũng có tình huống nhờ người đi thi nghề, thi tiếng hoặc khám sức khỏe giùm. như thế, chẳng những bị các cửa hàng the service ăn chặn, chính bạn người lao động cũng tự lừa chính mình. Để giải quyết thực trạng trên, người lao động có mong muốn “xuất ngoại” cần hiểu và nhận ra được các hãng sản xuất lừa.